Hướng dẫn cách phân tích biểu đồ ngày sinh thần số học

Biểu đồ ngày sinh thần số học được xem là vô cùng quan trọng, nó được thiết lập bởi các con số có trong ngày sinh của mỗi người. Từ đó chúng ta có thể phân tích được ý nghĩa chi tiết về điểm yếu, điểm mạnh cũng như tính cách của từng người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính cũng như phân tich biểu đồ ngày sinh trong thần số học. Hãy cùng soi cầu kubet 24h theo dõi để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về vấn đề này bạn nhé.

Hướng dẫn lập biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh thần số học được lập theo thứ tự các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy kẻ bảng như hình dưới và xác định chính xác ngày sinh của một người nào đó mà bạn muốn lập biểu đồ.
Bảng lập biểu đồ ngày sinh
Bảng lập biểu đồ ngày sinh
 • Bước 2: Bạn điền các con số vào bảng theo mẫu bên dưới.
Điền số theo bảng biểu đồ ngày sinh
Điền số theo bảng biểu đồ ngày sinh

Lưu ý: Trong biểu đồ ngày sinh không có mặt số 0.

Nếu đã thành thạo bước 2 thì bạn chỉ cần biết ngày tháng năm sinh là có thể vẽ được biểu đồ ngày sinh cho bất kỳ ai rồi đấy.

Xem thêm: Thần Số Học Số 2 Có Những Điểm Nổi Bật Và Hạn Chế Gì?

Hướng dẫn cách phân tích biểu đồ ngày sinh cơ bản

Các con số từ 1 đến 9 sẽ xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh và một con số sẽ tương ứng với một ý nghĩa nhất định. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cần nắm rõ biểu tượng mũi tên, các cặp số,…đây là những điều cơ bản nhất khi khám phá biểu đồ ngày sinh.

 • Số 1 mang ý nghĩa thể hiện cái tôi của bản thân.
 • Số 2 trong biểu đồ ngày sinh thể hiện cho sự nhạy bén của trực giác.
 • Số 3 trong biểu đồ ngày sinh thể hiện cho sự thông minh.
 • Số 4 mang ý nghĩa là người chủ động.
 • Số 5 mang ý nghĩa của tình thương, biểu đạt của cảm xúc.

Trong biểu đồ ngày sinh thần số học có 3 điều cơ bản thể hiện về con người:

 • Trục 1,4,7 đại diện cho các hoạt động thể chất trên cơ thể của con người.
 • Trục 2,5,8 đại diện cho những cảm xúc yêu thương, giận hờn, buồn vui,… là trục tinh thần.
 • Trục 3,6,9 là trục trí não đại diện cho sự nhạy bén, trí thông minh của con người.

Trong biểu đồ ngày sinh thần số họ có tổng cộng 7 mũi tên tiêu cực và 8 mũi tên tích cực. 

 • 7 mũi tên tiêu cực là: Mũi hỗn độn, mũi nhạy cảm, mũi trí nhớ ngắn hạn, mũi uất hận, mũi thụ động, mũi hoài nghi, mũi trì hoãn.
 • 8 mũi tên tích cực là mũi thực tế, mũi kế hoạch, mũi cân bằng cảm xúc, mũi sáng trí, mũi ý chí, mũi hoạt động, mũi nhạy bén tâm linh và mũi quyết tâm.
Mũi tên thể hiện tính cách con người
Mũi tên thể hiện tính cách con người

Biểu đồ ngày sinh giống nhau thì đường đời có giống nhau hay không?

Trên thế giới, mỗi ngày sẽ có hàng ngàn bé ra đời do đó ngày sinh các bé giống nhau là chuyện rất bình thường nhưng tại sao mỗi bé lại có một đường đời riêng biệt? Có những trường hợp trùng với biểu đồ ngày sinh, cụ thể như sau:

 • Sinh trong cùng 1 ngày: Điều kiện và hoàn cảnh sống khác nhau hoàn toàn dù có cùng số chủ đạo, cùng biểu đồ nhưng những điều này sẽ tạo nên điểm khác biệt trên đường đời.
 • Chị/anh/em sinh đôi, sinh ba,..: Điều kiện sống, hoàn cảnh, ngày sinh giống nhau nhưng tên khác biệt. Do đó, họ sẽ có tính cách khác biệt nhau.
 • Trùng ngày sinh, trùng họ và tên: Những người ngày có ngày sinh, họ tên trùng nhau nhưng người tiếp xúc và hoàn cảnh sống lại khác nhau do đó họ có dự khác biệt về đường đời.

xem thêm: Tìm Hiểu Thông Tin Quỳnh Hương Thần Số Học Là Ai? 

Phân tích biểu đồ theo tên đầy đủ

So với biểu đồ phân tích ngày sinh thần số học thì biểu đồ thần số học theo tên đầy đủ phức tạp hơn rất nhiều, vì tên là chữ cái chứ không phải số học. Do đó, muốn tính được bạn cần chuyển toàn bộ chữ cái có trong tên sang số. Bảng quy đổi chữ cái sang số được thể hiện cụ thể dưới đây:

Biểu đồ thần số học theo tên
Biểu đồ thần số học theo tên

Tuy nhiên, để có thể tính toán một cách chính xác không phải chỉ cần ráp tên và số với nhau là đúng. Mà bạn hãy nhớ biểu đồ trên là biểu đồ tên còn biểu đồ ngày tháng năm sinh sẽ khác, hai biểu đồ này hoàn toàn riêng biệt. 

Nếu bạn sử dụng biểu đồ tên và ngày sinh thì chắc chắn ai cũng sẽ có đủ các con số từ 1 đến 9. Điều này chứng tỏ ai cũng hoàn hảo cả, như vậy thần số học được xem như không có tác dụng. Nếu phiền phức như cách tính thì tại sao người ta không tìm ra một cái tên thật phù hợp với ngày tháng năm sinh của con để đặt vào tạo nên một biểu đồ hoàn hảo nhất.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách phân tích biểu đồ ngày sinh thần số học mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mỗi con số mỗi cái tên, mỗi ngày sinh thể hiện mỗi tính cách đặc biệt nhất của mỗi con người. Chính vì vậy, không chỉ phải tính toán chính xác mà còn biết cách phân tích kỹ mới biết được ý nghĩa trong tên hoặc ngày sinh thần số học của bản thân. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm các thông tin mới nhất về vấn đề này bạn nhé.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *