Định nghĩa bảng chữ cái thần số học là gì? Cách quy đổi chữ cái ra số

Bảng chữ cái thần số học là một trong những cách giúp chúng ta có thể tìm được con số chủ đạo của chính mình một cách đơn giản nhất. Vậy bạn đã biết làm cách nào để tìm ra con số ý nghĩa với bản thân hay chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về khái niệm này qua bài viết dưới đây tại soi cầu kubet 24h nhé

Bảng chữ cái thần số học có nghĩa là gì? 

Như bạn đã biết mỗi chúng ta sinh ra đều có một con số chủ đạo của riêng mình, nó chính là kết quả từ việc sử dụng ngày tháng năm sinh và tên gọi của bạn để tìm ra con số tương ứng. Chính vì lẽ đó nên tên của mỗi người sẽ có một con số chủ đạo khác nhau, chúng sẽ được quy đổi ra thành các số có giá trị từ 1-9.

Bảng chữ cái thần số học là gì?
Bảng chữ cái thần số học là gì?

Thông thường người ta chỉ sử dụng bảng chữ cái Latinh để quy đổi tên gọi của con người ra số cho nên đối với những quốc gia có hệ chữ cái riêng biệt nếu muốn tính toán ra được con số chủ đạo cũng cần phải chuyển tên về thành chữ Latinh thì mới có thể thực hiện được. 

Xem thêm: Thần Số Học Số 11 Có Ý Nghĩa Gì? Cách Tìm Ra Con Số Chủ Đạo Thần Số Học

Ý nghĩa mà bảng chữ cái thần số học mang lại

Bảng chữ cái thần số học được phát minh bởi nhà toán học Pitago và thần số học đã mang đến một ý nghĩa vô cùng to lớn đối với con người. Dựa vào thần số học chúng ta sẽ tạo được một sự cân bằng, hài hòa cho bản thân bằng việc dựa vào tên và ngày sinh của chính mình. 

Việc tìm ra được con số chủ đạo sẽ giúp cho mỗi người biết được tính cách của bản thân và xu hướng, nội tâm của mình như thế nào. Bạn cũng sẽ tìm ra được những điểm mạnh còn tiềm ẩn trong cơ thể cần được phát huy và những nhược điểm cần khắc phục. 

Làm sao để tìm ra những con số khi sử dụng bảng chữ cái thần số học

Dựa vào bảng chữ cái để tìm ra con số chủ đạo khá đơn giản, bạn hãy sử dụng họ tên đầy đủ của mình theo giấy khai sinh và đối chiếu tương ứng với bảng chữ cái số học, sau đó cộng tất cả các con số đó lại với nhau để tìm ra con số cuối cùng. 

Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một con số khác nhau
Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một con số khác nhau

Lưu ý: Đối với những con số có hàng chục và hàng đơn vị giống nhau từ 00-99 chúng ta sẽ không cộng tiếp mà đây được gọi là số Master, nó sẽ có ý nghĩa khác với những con số còn lại. 

Bảng chữ cái thần số học được quy định như sau: 

 • Các chữ cái A, J, S sẽ tương ứng với số 1
 • Các chữ cái B, K, T sẽ tương ứng với số 2
 • Các chữ cái C, L, U sẽ tương ứng với số 3
 • Các chữ cái  D, M, V sẽ tương ứng với số 4
 • Các chữ cái E, N, W sẽ tương ứng với số 5
 • Các chữ cái F, O, X sẽ tương ứng với số 6
 • Các chữ cái G, P, Y sẽ tương ứng với số 7
 • Các chữ cái H, Q, Z sẽ tương ứng với số 8
 • Các chữ cái I, R sẽ tương ứng với số 9

Ví dụ: Mình có tên là Hoàng Quốc Đông vậy thì chiếu theo bảng chữ cái thần số học sẽ được dãy số tương ứng là: 8615783634657. Chúng ta sẽ tiến hành cộng tất cả các con số trong dãy số vừa rồi và được tổng là 69, hãy cộng tiếp 6+9= 15, tiếp tục cộng 1+5 và con số cuối cùng là 6.

Xem thêm: Giải Mã Thần Số Học Online Miễn Phí Chi Tiết Nhất

Giải mã ý nghĩa tên gọi dựa vào bảng chữ cái thần số học

Tên của chúng ta đều được tạo từ nguyên âm và phụ âm và chính những yếu tố này đang tiềm ẩn một sức mạnh to lớn mà bạn chưa thể khám phá ra được. Nếu áp dụng bảng chữ cái thần số học chúng ta có thể biết được tên của mình mang ý nghĩa gì.

Họ và tên đều thể hiện tính cách con người bạn
Họ và tên đều thể hiện tính cách con người bạn

Đối với chữ cái nguyên âm

Theo thần số học những con số chủ đạo được tạo ra từ các nguyên âm thì đó chính là con số linh hồn. Con số này biểu tượng cho tính cách, những đặc điểm nổi trội của bạn và cả những khuyết điểm bên trong con người bạn. 

Theo bảng chữ cái của Pitago thì các chữ cái nguyên âm sẽ có giá trị từ 1-11 và chúng chỉ được tính từ tên riêng của bạn chữ không bao gồm họ và tên đệm. 

Đối với chữ cái phụ âm

Những chữ cái phụ âm trong tên riêng sẽ thể hiện nhân cách của bạn và người ta sẽ dựa vào con số này để đánh giá xem con người thật của bạn là như thế nào.

Con số chủ đạo biểu tượng cho khả năng tiềm ẩn của mỗi người
Con số chủ đạo biểu tượng cho khả năng tiềm ẩn của mỗi người

Đối với tên riêng đầy đủ

Tên riêng trong thần số học biểu thị một sức mạnh lớn kết hợp giữa linh hồn và nhân cách và sẽ có 3 trường hợp xảy ra như sau:

 • Nếu số chủ đạo từ tổng họ tên của bạn trùng với số sứ mệnh sẽ củng cố lợi thế có sẵn của bạn.
 • Nếu số chủ đạo khác với số sứ mệnh và nằm ở trục ngang thì chúng sẽ mang đến sức mạnh cho bạn 
 • Nếu số sứ mệnh nằm khác trục với số chủ đạo thì bạn sẽ có nhiều tính cách đa dạng hơn. 

Kết luận

Trên đây là những ý nghĩa mà bảng chữ cái thần số học mang đến cho chúng ta. Hi vọng nội dung này sẽ giúp bạn tìm thấy được sức mạnh đang tiềm ẩn sâu bên trong và phát triển nó thật tốt, chúc may mắn nhé.

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *